Tin tức & sự kiện

VETC HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG THẺ E-TAG KHI MUA-BÁN XE

02:31 19/02/2019
"Nếu tôi chuyển nhượng xe... Vậy thẻ E- tag và tài khoản giao thông của tôi sẽ xử lý như thế nào???" - Đây là câu hỏi mà gần đây công ty TNHH Thu phí tự động VETC nhận được rất nhiều từ các tài xế (người lái xe)

Việc chuyển nhượng phương tiện sẽ kèm theo vấn đề là Tài khoản giao thông đi kèm với phương tiện đó sẽ giải quyết như thế nào để Người mua xe không sử dụng được khi trong tài khoản còn tiền? Rất đơn giản và dễ dàng, Quý khách hàng chỉ cần làm theo các bước sau:

Đối với các khách hàng có nhu cầu bán xe cho người khác:

(*) Bước 1: Khách hàng lưu ý không nên bóc thẻ E-Tag trên xe mà chỉ cần gọi điện lên tổng đài 19006010 bấm phím 0 gặp tư vấn viên yêu cầu khóa thẻ E-Tag lại để bảo toàn số dư trong tài khoản. Khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ họ-tên chủ tài khoản, thông tin giấy tờ cá nhân (chứng minh thư/căn cước/hộ chiếu/ giấy phép lái xe); số điện thoại là Nhân viên tư vấn sẽ khóa thẻ E-tag cho Khách hàng.

(*) Bước 2:  Sau khi đổi xe mới, Khách hàng chỉ việc đưa xe đến các điểm dịch vụ của VETC tại các trạm thu phí có triển khai dịch vụ để dán thẻ và yêu cầu đưa tài khoản cũ đã có trên hệ thống của VETC tích hợp vào thẻ E-tag mới.

 

 

Đối với các Khách hàng mua lại xe thấy trên xe có dán thẻ E-Tag:

(*) Bước 1: Để sử dụng dịch vụ, Khách hàng có thể mang giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe ra các trạm thu phí đã có dịch vụ VETC để làm thủ tục chuyển chủ sở hữu. Tránh tình trạng nạp tiền vào tài khoản của chủ cũ vì dùng chung sẽ không bảo mật và không an toàns cho số tiền mà Khách hàng đã nạp. 

(*) Bước 2: Nạp tiền vào Tài khoản giao thông mới và đi vào làn thu phí tự động để sử dụng dịch vụ.