Tin tức & sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “GOM LỊCH CŨ LÀM TẬP CHỮ NỔI CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ”

08:17 26/12/2018
Từ lâu, công ty Cổ phần Tasco và các công ty trong hệ thống luôn chú trọng đến các chương trình vì cộng đồng bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tiếp theo các chương trình thiện nguyện dành những suất khám, chữa bệnh cho trẻ em, người nghèo trên nhiều tỉnh thành cả nước, bệnh viện Mắt Hà Nội 2 (thuộc hệ thống Tasco) phát động chương trình “Gom lịch cũ làm tập chữ nổi cho người khiếm thị”. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và nhận được nhiều sự quan tâm của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên hướng tới những người khiếm thị.

Theo đó, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 (72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) tổ chức thu gom các loại lịch bằng giấy không sử dụng để làm tập viết chữ Braille cho người khiếm thị. Lịch tờ dạng lò xo, để bàn…của các năm trước nữa sẽ rất hữu dụng khi được tái sử dụng làm vở cho hàng triệu trẻ em khiếm thị khắp Việt Nam. Ngoài ra, những tờ bìa cứng, trắng, to hơn khổ giấy A4 cũng có thể sử dụng làm tập viết chữ nổi.

Lịch lò xo để bàn

Lịch bìa cứng treo tường

“Người khiếm thị” hay “người mù” là cách gọi khác nhau về những người không có khả năng nhìn thấy mọi sự vật, hiện tượng đang xảy ra xung quanh mình. Tuy nhiên, mức độ nhận biết thông tin của mỗi nhóm người này không giống vì vậy nhu cầu các sản phẩm và dịch vụ thông tin của họ cũng khác nhau.

Sách chữ Braille: là phương tiện đọc dành cho người khiếm thị để đọc được nội dung tài liệu từ việc cảm nhận qua xúc giác bằng các đầu ngón tay, bằng cách dùng tay sờ lên một bộ ký hiệu có 6 chấm nổi. Ý nghĩa các chữ tuỳ theo cách sắp xếp các chấm. Chữ Braille sử dụng các cách sắp xếp khác nhau của 3 hàng 2 chấm và được đánh số thứ tự từ 1 đến 6, để thay cho các ký tự dùng trong ngôn ngữ như chữ cái, thanh điệu... Chữ Braille được viết trên một loại giấy đặc biệt, có độ dài và dày hơn giấy thường, được viết nổi lên trên bề mặt giấy...

Quý khách vui lòng xem thêm thông tin tại đây.